Phân biệt bằng lái xe b1 và b2 giúp bạn lựa chọn loại bằng phù hợp nhất

Nên học bằng lái xe bằng B1 hay B2 là thắc mắc của khá nhiều người trước khi có ý định học bằng lái xe ô tô. Phân biệt bằng lái xe b1 và b2 giúp bạn lựa chọn loại bằng phù hợp nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm học lái xe ô tô 8 Group để có thông tin cụ thể nhé.

Phân biệt bằng lái xe b1 và bằng lái xe b2

  1. Bằng lái xe b1 và b2 giống nhau như thế nào?

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Bằng lái xe b1 và b2 đều là loại giấy phép lái xe trên dành cho người điều khiển phương tiện là ô tôSo sánh bằng lái xe b1 và bằng lái xe b2

2. Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?

* Sự khác nhau giữa bằng b1 và b2 chính là: Bằng lái xe B1  là loại bằng lái xe mà người sở hữu nó không được hành nghề kinh doanh, bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe mà người sở hữu nó được phép hành nghề kinh doanh. Cụ thể:

  • Bằng lái xe Hạng B1 cấp cho người điều khiển xe không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn và các loại xe ô tô số tự động.
  • Bằng lái xe Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để lái các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

* Bằng lái xe B1 và  B2 còn khác nhau về thời hạn sử dụng. Bằng lái xe số tự động B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm, nghĩa là cứa 10 năm tài xế sẽ phải làm thủ tục gian hạn 1 lần.

* Ngoài ra bằng B1 có điều kiện thi bằng dễ dàng hơn về cả độ tuổi và sức khỏe.

Phân biệt được bằng lái xe b1 và b2 chắc chắn các bạn sẽ tự lựa chọn cho mình được loại bằng phù hợp nhất. Đối với các cá nhân không có nhu cầu kinh doanh, chỉ lái xe số tự động thì thường lựa chọn học bằng lái xe số tự động B1 vì loại bằng này có thời hạn dài, người lái xe không phải quan tâm đến thời hạn đổi bằng và mất thời gian xin cấp lại 10 năm 1 lần như bằng lái xe B2.

Hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô giá rẻtại Hà Nội. Chúng tôi cam kết về chất lượng đào tạo cũng như không có bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình đào tạo, rất mong được hỗ trợ các bạn trong thời gian gần đây nhất.