Tìm hiều nguồn gốc ra đời của giấy phép lái xe

Sở hữu giấy phép lái xe là điều kiện bắt buộc khi ai đó có nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Không có bằng lái xe mà tham gia giao thông thì người điểu khiển phương tiện đã vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính hoặc tạm giữ xe. Có thể bạn đã có bằng lái xe nhưng chưa chắc bạn đã biết bằng lái xe xuất hiện đầu tiên ở đâu và vào khi nào? Hãy cùng học lái xe ô tô hạng C 83 Group tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của giấy phép lái xe nhé.

Tìm hiều nguồn gốc ra đời của giấy phép lái xe

Giấy phlép lái xe hay bằng lái xe là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển phương tiện giao thông khi đủ điều kiện về sức khỏẻ, độ tuổi và đã vượt qua kỳ thi sát hạch, luật giao thông.Người sở hữu chiếc bằng lái xe đầu tiên trên thể giới

Việc ra đời của bằng bằng lái xe là một bước cải tiến lớn trong lịch sử giúp cải thiện tình trạng giao thông tại nhiều nước trên thế giới. Bằng lái xe đầu được ra đời vào năm 1888 dành cho người sáng tạo ra ô tô Karl Benz do chiếc xe của ông đã bị khiếu nại vì gây ồn ào, thải nhiều khí bụi khi tham gia giao thông. Bằng lái xe này đã giúp ông có quyền điều khiển chiếc xe của mình trên các tuyến đường công cộng một cách hợp pháp.

Tại Cộng hòa liên bang Đức, vào những năm 1910, khi mà người ta chỉ bắt gặp những người đàn ông lái xe  thì việc cấp bằng lái xe được thực hiện khắt khe hơn khi mà họ phải trải qua các kỳ thi sát hạch.

Khoảng 20 năm sau thì người phụ nữ đầu tiên đã tham gia khóa học lái xe ô tô và vượt qua kỳ thi sát hạch, nhận được bằng lái xe là bà  Lillie Elizabeth McGee sống tại Mỹ.

Để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự giao thông thì việc thi sát hạch lái xe, học luật giao thông nhuần nhuyễn là 1 phần không thể thiết. Đến nay, tất cả 245 quốc gia trên thế giới đều sử dụng bằng lái xe để tham gia giao thông.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc giấy phép lái xe mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng thông tin này trở thành thông tin thú vị dành chon bạn. Nếu như bạn chưa có bằng lái xe ô tô thì ngay khóa học lái xe số tự động bằng B1 , loại bằng lái xe ô tô thi đơn giản nhất hiện nay.