Học phí bằng lái xe B2 năm 2012, 2013, 2014, 2017 cập nhật

Từ trước đến nay, bằng lái xe B2 luôn là hạng bằng được nhiều học viên lựa chọn nhất. Học phí bằng lái xe B2 năm 2012, 2013, 2014, 2017 cập nhật – học lái xe ô tô 83 Group

Học phí bằng lái xe B2 năm 2012, 2013, 2014, 2017 cập nhật

– Bằng lái xe B2 là gì? Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe được sở GTVT cấp cho người đủ 21 tuổi được phép điều khiển các loại phương tiện ô tô tới 9 chỗ ngồi, ô tô tải, đầu kéo rơ moóc dưới 3,5 Tấn kinh doanh vận tải.

Bất kể một học viên nào, khi đăng ký một khóa học lái xe B2, vấn đề đầu tiên mà học quan tâm đó là học phí. Trong từng giai đoạn kể từ năm 2012 – 2017. Học phí học bằng lái xe B2 đã thay đổi rất nhiều. Cụ thể.

tiêu chí học lái xe ô tô

– Nếu trong những năm 2012, 2013, 2014, để sở hữu một tấm bằng lái xe B2 tại Hà Nội. Bạn sẽ mất không dưới 10 TRĐ, bao gồm rất nhiều các khoản chi phí. Còn ngày nay, Tổng chi phí để mang tấm bằng B2 về ví của bạn vào khoảng 6,5 TRĐ. Tại sao lại có sự thay đổi lớn đến như vậy? Các bạn có biết không?

– Nếu như trước kia, số lượng trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Hà Nội là rất ít. Toàn Hà Nội chỉ có chưa đầy 10 trung tâm đào tạo. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây. Kinh tế phát triển, đời sống của người Hà Nội nâng cao khiến cho nhu cầu học lái xe ô tô được đẩy cao.

– Nắm bắt được cơ hội, có rất nhiều các trung tâm đào tạo lái xe ô tô được thành lập và được sở GTVT cấp phép. Đến cuối năm 2016, Hà Nội có tới hơn 50 trung tâm đào tạo lái xe ô tô.

– Với sự phát triển mạnh về số lượng trung tâm đào tạo, để có thể tồn tại, các trung tâm sẽ phải cạnh tranh nhau về giá và chất lượng đào tạo. Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể học lái xe tại đơn vị A thì ngày nay, có tới N trung tâm mà bạn có thể đăng ký học lái xe ô tô, điều bạn cần làm đó chỉ là lựa chọn cho mình 1 trung tâm đào tạo tốt nhất với giá cạnh tranh nhất.

Hiện nay, mức học phí sàn khóa học lái xe B2 là 5,2 TRĐ. Tính thêm các khoản lệ phí thi và lệ phí làm bằng. Tổng phí để bạn có được tấm bằng B2 rơi vào khoảng 6,5 TRĐ. Rẻ hơn rất nhiều so với những khóa học B2 trước đây.

Tại sao mức học phí học bằng B2 tại các tỉnh so với Hà Nội lại cao đến như vậy?

– Tại các tỉnh lẻ, số lượng trung tâm đào tạo là có hạn, có tỉnh còn không có trường đào tạo hay sân thi sát hạch. Học viên sẽ có rất ít sự lựa chọn khi muốn học lái xe B2. Nếu không chấp nhận mức học phí đó, học viên sẽ phải di chuyển một quãng đường dài xuống Hà Nội hoặc ra TP. HCM để đăng ký các khóa học, thi bằng B2. Sẽ rất bất tiện, mất thời gian và chi phí ăn ở (nếu không có người thân ở Hà Nội).

học lái xe tải

Đó là lý do mà tại sao học phí học bằng B2 tại các tỉnh lại cao hơn rất nhiều so với Hà Nội. Thường thì một khóa học B2 tại các tỉnh sẽ rơi vào 8 – 10 TRĐ trong khi tại Hà Nội, mức học phí trọn gói đào tạo chỉ là 5,2 TRĐ.

>>> Xem thêm: Khóa học bằng lái xe B2 trọn gói chỉ 5,2 TRĐ tại Hà Nội

==>> Nếu các bạn có a/e họ hàng tại Hà Nội, bạn muốn học lái xe ô tô thì hãy xuống Hà Nội và đăng ký các khóa học tại thủ đô. Sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền bạc.

Chúc bạn nhanh chóng đăng ký được khóa học lái xe ô tô như mong muốn.

Bạn cần hỗ trợ, tư vấn về các khóa học lái xe ô tô, Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0961.195.394. Ngoài ra, nếu bạn đã biết lái xe rồi và chỉ đăng ký thi, mức học phí còn thấp hơn rất nhiều

>>> Chi tiết:  về khóa thi B2 tại thi bằng lái xe B2 trọn gói 2,9TRĐ