Những quy định độ tuổi và sức khỏe, thời gian học lái xe B2

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe B2 thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến bằng B2 như những quy định tuổi học lái xe B2, quy định về sức khỏe và thời gian học lái xe b2 ra sao? Nếu như không tìm hiểu một cách kỹ càng, rất có thể bạn sẽ bị loại khỏi các khóa thi sát hạch bằng B2 mặc dù đã đăng ký học, thi tại các trung tâm đào tạo lái xe

Xem thêm: Khóa học lái xe B2 trọn gói đào tạo 5,2 TRĐ tại Hà Nội

Những quy định độ tuổi và sức khỏe, thời gian học lái xe B2

Theo quy định của sở GTVT thì bằng lái xe B2 được phép điều khiển những loại phương tiện ô tô chở người tới 9 chỗ ngồi, ô tô tải mà máy kéo rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 Tấn và những phương tiện theo quy định tại bằng B1.

quy định tuổi học lái xe b2

Vì tính chất của loại bằng B2 đòi hỏi phải có những quy định bắt buộc về năng lực hành vi, sức khỏe đối với các tài xế muốn sở hữu tấm bằng lái xe này.

1. Quy định độ tuổi học lái xe B2

Theo quy định của sở GTVT, cá nhân đủ 18 tuổi sẽ đủ điều kiện học và thi bằng lái xe B2 (được tính đến ngày thi). Những trường hợp không đủ 18 tuổi sẽ không đủ điều kiện thi sát hạch cấp bằng lái xe B2 do sở GTVT tổ chức

Ngoài ra, nếu bạn thi bằng A1, B1 thì độ tuổi quy định cũng là đủ 18 tuổi. Còn đối với những loại bằng lái xe có hạng bậc cao hơn như C hay D…sẽ đòi hỏi độ tuổi cao hơn.

2. Quy định về thời gian học lái xe B2

Để có thể trở thành một người tài xế lái xe giỏi, bạn sẽ phải thường xuyên rèn luyện các kỹ năng lái xe ô tô mỗi ngày. Theo quy định của sở GTVT, cá nhân khi đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo. Kể từ ngày hoàn thiện hồ sơ, sau tối thiểu 3 tháng, cá nhân sẽ đủ điều kiện thi bằng lái xe B2

Nếu như có một trung tâm nào cam kết với bạn về thời gian thi và lấy bằng là thấp hơn 3 tháng, hãy cho 83 xin địa chỉ để bên mình gửi hồ sơ kèm. Vì có không ít những trường  hợp đăng ký tại 83 Group muốn thi sớm hơn 3 tháng nhưng là bất khả thi.

Nói vui vậy thôi, chứ nếu bạn có nhận được cam kết như vậy, thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và tham khảo các trung tâm khác để tránh bị đánh lừa, qua mặt bởi những chiêu trò câu khách của không ít các trung tâm đào tạo tại Hà Nội hiện nay

lái xe ô tô an toàn

3. Quy định về sức khỏe thi bằng lái xe B2

Trước đây, những quy định về sức khỏe đối với tấm bằng lái xe B2 là hết sức chặt chẽ. Những quy định về chiều cao, cân nặng, thể lực và vòng ngực khiến không ít các tài xế phải chấp nhận lái xe ô tô mà không có bằng thì hiện nay, những quy định đó đã bị loại bỏ. Thay vào đó, sẽ có những quy định mới liên quan đến các vấn đề sức khỏe như tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, cơ – xương – khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác….Qua đó, những quy định về sức khỏe đối với việc học và thi bằng lái xe B2 gồm:

Những trường hợp không đủ điều kiện thi bằng lái xe B2:

  • Rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng
  • Rối loạn tâm thần mạn tính
  • Thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính)
  • Tật khúc xạ trên +5 diop hay -8 diop
  • Bị chói sáng, quáng gà
  • Người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân, người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên

Tùy vào từng loại bằng mà những quy định về sức khỏe đối với loại bằng đó là khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến một loại GPLX ô tô khác. Hãy tham khảo kỹ những quy định về sức khỏe thi bằng lái xe ô tô dưới đây để lựa chọn đúng khóa học.

Xem thêm: Những quy định về sức khỏe khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô