Những điều phải biết khi học lái xe ô tô

Kiến thức về điều khiển xe ô tô không bao giờ là thừa đối với những người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô. Hôm nay trung tâm học lái xe ô tô 83 sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số điều cần phải chú ý khi học lái xe ô tô giúp bạn có thể tự tin sau tay lái, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh các sai lầm khi lái xe ô tô thường gặp

Một số điều phải biết khi học lái xe ô tô

1. Lựa chọn loại xe ô tô phù hợp
Trước khi học lái xe ô tô  bạn nên chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với phong cách của mình, nếu như bạn yêu thích thể thao thì có thể chọn cho mình 1 chiếc xe cá tính mạnh mẽ như: Ford Everest, Hummer,… và nếu như bạn thích gọn nhẹ, sang trọng thì có thể chọn cho mình dòng xe Fiesta hay morning. Tuy nhiên khi tham gia học lái xe ô tô tại trung tâm học lái xe ô tô 83 Group, bạn sẽ được hỗ trợ chọn l loại xe phù hợp với bạn, bạn có thể làm chủ được nó và dễ tập lái nhất. Và tất nhiên sau khi kết thúc khóa học lái xe ô tô và nhận được bằng lái xe B2 là bạn có thể tự chọn cho mình 1 chiếc xe như mong muốn ở một đại lý ô tô nào đó.Một số lưu ý khi học lái xe ô tô

2. An toàn là trên hết khi ngồi trên xe.

Khi tham gia giao thông với phương tiện ô tô nói riêng và phương tiện giao thông nói chung thì đảm bảo an toàn trên cả chuyến đi là vấn đề đặt lên trên hết với người điều khiển. Đây cũng sẽ là điều mà bạn sẽ được nghe thường xuyên khi tham gia học lái xe ô tô vì khi điều khiển xe là sự an toàn của bản thân và những người ngồi trên xe đều đặt sau tay lái của bạn, chính vì thế đừng vì một phút lơ là mà gặp rủi ro không đáng có. Hãy lên xe với tinh thần tỉnh táo, luôn luôn tập trung để có thể an toàn suốt cả chặng đường.

>> học bằng lái xe hạng C

3. Hãy đảm bảo là bạn đã nắm vững được luật giao thông đường bộ cần được nắm vững
Một điều mà bạn cần nắm vững trước khi tham gia giao thông đó là học lý thuyết thật kỹ bởi vì khi bạn lái xe giỏi mà không biết hiệu lệnh, biển hiệu thì rất dễ gây nguy hiểm cho những người khác và dễ phải nộp phạt khi CSGT “hỏi thăm”. Nhớ để ý đèn tín hiệu, hiệu lệnh của CSGT và biển báo trên đường đi, đi đúng tốc độ quy định, không được vượt quá tốc độ cả khi bạn thấy đường vắng.

5. Chuẩn bị cho mình các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Cách quay đầu xe và cách lùi xe an toàn không bao giờ là đơn giản, cả kể với những lái xe có nhiều kinh nghiệm trên đường trường. Thế nhưng các kỹ năng này hầu như bạn sẽ phải áp dụng mỗi khi xe chuyển bánh. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang kỹ năng lái xe an toàn thật ổn trước khi tham gia giao thông nhé.