Các sai lầm cần tránh khi lái xe số tự động

Với công nghệ phát triển trong lĩnh vực chế tạo xe ô tô phát triển như hiện nay thì xe số tự động dần trở nên phổ biến và chiếm lĩnh thị trường xe vì việc điều khiển xe số tự động đơn giản hơn so với việc điều khiển xe số sàn nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên khi lái xe số tự động người lái xe nên biết một số sai lầm mà nhiều người lái xe hay mắc phải để không gặp sự cố khi lái xe. Hôm nay Học lái xe 83 sẽ chia sẻ về các sai lầm cần tránh khi lái xe số tự động để bạn có thể lái xe an toàn và tránh được những sự cố không đáng có.

5 sai lầm nên tránh khi lái xe số tự động mà bạn cần phải biết

Điều khiển xe tham gia giao thông không phải là đơn giản, đòi hỏi người lái xe phải có kỹ năng và kiến thức cần thiết để áp dụng vào thực tế. Chỉ với những sai xót nhỏ không đáng có của người lái xe khi lái xe số tự động cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hãy chú ý tới 5 sai lầm khi lái xe số tự động dưới đây mà chúng tôi chia sẻ được đúc rút từ kinh nghiệm trong các khóa học bằng lái xe b2 để bạn có thể phòng tránh những sự cố đáng tiếc nhé.Sai lầm khi lái xe tự động

1.Không về số N khi xe đang xuống dốc.

Rất nhiều tài xế nghĩ rằng khi xe chạy xuống dốc thì nên đưa cần số về vị trí N để tiết kiệm nhiên liệu cho xe vì lúc đó xe đang chạy theo quán tính. Tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng với xe số sàn, còn xe số tự động thì không nên áp dụng vì nó được trang bị hệ thống tự động ngắt việc cung cấp nhiên liệu khi xe xuống dốc. Nếu như bạn về N khi xe xuống dốc đối với xe số tự động thì không những không tiết kiệm nhiên liệu mà còn làm tốn nhiên liệu hơn vì xe hoạt động ở chế độ ngầm.

Hơn nữa khi bạn để xe chạy theo quán tính thì xe sẽ mất liên kết giữa động cơ và bánh xe nên nếu sự cố bất ngờ xảy ra sẽ khiến bạn không kịp phản ứng và rất dễ gặp nguy hiểm.

2. Không  được chuyển hướng khi xe chưa dừng hẳn

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người khác, hãy chú ý dừng hẳn xe rồi mới chuyển hướng. Bạn nên sử dụng hệ thống truyền dẫn để dừng xe lại  thay vì dùng phanh vì khi bạn nhả phanh rất có thể xe sẽ lao về phía trước.

3. Không nên rồ ga trước khi vào số

Khi bạn rồ ga trước khi vào số sẽ rất hại cho động cơ của bạn, sửa chữa hoặc thay mới động cơ là điều dễ xảy ra nếu bạn thực hiện việc này đều đặn.

4. Không nên dùng số nào khi dừng đèn đỏ

Khi dừng xe đèn đỏ mà bạn vẫn để xe chờ số khi không đi thì sẽ rất tốn nguyên liệu và ô nhiễm môi trường. Lời khuyên hữu ích cho các bạn từ một giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học lái xe bằng C là giữ số D đồng thợp đạp phanh để chủ động điều khiển xe hơn khi hết đèn đỏ

Hy vọng với những sai lầm mà bạn nên tránh khi lái xe số tự động mà chúng tôi chia sẻ với các bạn sẽ giúp các bạn an toàn, tự tin đi trên đường và tăng tuổi thọ cho phương tiện của chính mình. Hãy tham khảo thêm những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho bạn tại đây