Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua ô tô trả góp

Nếu như bạn đang có ý định mua xe ô tô trả góp, bạn đang có 1 khoản tiền nhỏ và vay tín chấp ngân hàng thêm 1 tý để có thể “ring” ngay em xe mà bạn mong muốn về nhà ngay lập tức thì bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thức trả góp nào tốt nhất với bạn trong quá trình trả góp để quyết định xem có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Và nếu như đã có quyết định mua xe ô tô trả góp thì hãy lưu ý những kinh nghiệm mà trung tâm học lái xe ô tô 83 Group chia sẻ dưới đây để tránh những rắc rối về sau cũng như  đảm bảo quyền lợi của mình trong quyết định này.

Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua ô tô trả góp

Hình thức mua ô tô trả góp là 1 hình thức lấy ngay xe ô tô khi chỉ phải trả trước khoảng 10% đến 30% giá trị của xe, phần còn lại thì ngân hàng đối tác sẽ chi trả lúc đó và bạn sẽ phải thanh toán đều hàng tháng trong 1 khoảng thời gian dài.Mua ô tô trả góp>> học bằng lái xe b2
Trước tiên bạn cần đọc kỹ những điều khoản có trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt lưu ý đến phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi suất và công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường trong hợp đồng sẽ để chung chung là: lãi suất thay đổi khoảng 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ. Lợi nhất cho khách hàng nếu như hợp đồng có nội dung: “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + lãi suất biến đổi nhất định.

Tất cả các nội dung về quy định phạt khi hoàn trả nợi như: trả trước, trả chậm,… chỗ nào chưa hiểu bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích rõ ràng và chi tiết, tránh kiểu nói chung chung, nếu thấy không hợp lý bạn có thể đàm phán lại để thay đổi.

Khi có nhu cầu mua ô tô trả góp bạn cần tìm đến những ngân hàng chuyên cho vay trả góp mua xe, nhiều chính sách ưu đãi, thủ tục đơn giản, lãi xuất tốt.

Trước khi vay thì bạn cần cân đối lại thu nhập hàng tháng, kế hoạch chi tiêu trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm sắp tới để chọn hình thức vay trả góp sao cho phù hợp.

Ngoài ra bạn nên sử dụng gói bảo hiểm tại công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu để nếu xảy ra tai nạn hư hỏng thì thủ tục giải quyết bồi thường sẽ đơn giản và không mất nhiều thời gian bởi vì công ty bảo hiểm và ngân hàng, đại lý ô tô thường có mỗi liên hệ chặt chẽ với nhau.