Không nên mua ôtô nếu bạn đang gặp 3 hoàn cảnh này

Trước khi mua xe ô tô chắc chắn bạn sẽ boăn khoăn không biết đây có phải là thời điểm thích hợp để mua nó không? Vậy ở thời điểm nào bạn nên mua và thời điểm này không nên mua? Nội dung dưới đây khóa học lái xe b2 sẻ gửi tới các bạn lời khuyên cần thiết nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô nhé.

>> Thông báo phân luồng giao thông phục vụ hội nghị ISOM

>> Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Không nên mua ôtô nếu bạn đang gặp 3 hoàn cảnh này

1. Mùa xuân không phải là thời điểm thích hợp để mua xe

Theo công bố của Hiệp hội dịch vụ ôtô tại Mỹ (United Services Automobile Association) thì mùa xuân chính là thời điểm mà mọi người đang rủng rỉnh tiền trong túi vì nhận được 1 khoản tiền tương đối từ lương, thưởng cuối năm. Vì thế, những đại lý xe ô tô không phải tranh giành quá nhiều trong việc bán xe và chắc chắn họ cũng sẽ chẳng có 1 chương trình  giảm giá như các thời điểm còn lại trong năm.Không nên mua xe vào thời điểm nàoVậy thời điểm nào sẽ là thời điểm thích hợp nhất trong năm để mua xe ô tô? Thời điểm mùa đông và cuối năm chính là thời điểm tốt để tìm kiếm những đợt giảm giá xe ô tô mạnh bởi vì hầu hết các đại lý chuẩn bị bước sang năm tiếp theo nên họ cố gắng để đạt được hạn ngạch bán hàng, đặc biệt là khi kì nghỉ lễ Tết dài đang đến gần.

2. Không nên mua xe nếu như tài chính của bạn eo hẹp

Những người có nhu cầu mua xe ô tô với số dư tín dụng kha khá sẽ có quyền thương lượng về giá nhiều hơn. Và nếu như có một khoản chi trả lớn thì khả bạn chiến thắng trong trò chơi mặc cả là rất cao. Mức tài chính lý tưởng nhất là bạn đã có sẵn khoản thanh toán trước ở mức tối thiểu bằng 20% giá trị của chiếc xe ô tô.

3. Không nên mua xe ô tô khi bị thôi thúc

Nếu như bạn mua xe ô tô  vì sự thôi thúc thì chắc chắn bạn sẽ không đủ thời gian để suy nghĩ, tìm kiếm sản phẩm xe 1 cách thấu đáo. Khi đó bạn sẽ bị bất lợi nhiều trong việc lựa chọn và mặc cả giá. Chiếc xe ô tô đến tay bạn với giá cao hơn rõ ràng không phải do người bán hàng ép giá mà là do bạn đã nóng lòng muốn ring xe về nhà.

Nếu như bạn đang ở 1 trong 3 hoàn cảnh trên thì tốt nhất là hãy kìm hãm sự mong ngóng lại, dành lại 1 chút thời gian để cân đối và suy tính lại, nếu như việc mua xe chưa phải thực sự cần thiết thì nên chờ 1 thời gian tới để thực hiện kế hoạch sắm xe của mình, chúc các bạn vui vẻ