Kỹ thuật lái xe ôtô cơ bản cho người bắt đầu

Bạn đang có dự định sắm cho mình một chiếc xe hơi, muốn học lái xe ô tô, muốn biết những kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản cho người mới bắt đầu. Hãy tham gia ngay khóa học lái xe ô tô giá rẻ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ hài lòng hơn cả sự mong đợi. Sau đây là những kỹ thuật lái xe ô tô số sàn ở mức độ cơ bản

khóa học lái xe ô tô tại hà Nội

Kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản cho người bắt đầu

Để có thể điều khiển được một chiếc ô tô không phải là chuyện đơn giản, nó không đơn giản như bạn đi xe máy. lần đầu học lái xe ô tô không thể không tránh khỏi những bỡ ngỡ vì sử dụng ô tô đòi hỏi khá là nhiều kỹ năng cũng như nhiều thông số mà bạn cần quan tâm, ghi nhớ.

kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản

Tuy nhiên nếu bạn thực sự tập trung và nắm được cho mình những kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản nhất thì học lái xe ô tô cũng không phải là chuyện “trên trời, dưới biển“. Sau đây là những kỹ năng lái xe ô tô cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu. Những kiến thức này các bạn cũng sẽ được hướng dẫn khi tham gia khóa học lái xe b2 do 83 tổ chức

Kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản cho bạn

Để có thể học lái xe ô tô, điều đầu tiên là bạn phải hiểu biết, làm quen với những thuật ngữ phổ biến dành cho xe ô tô, bạn phải làm quen với xe, với những bộ phận của xe ô tô hay những kỹ thuật lái xe ô tô được gọi là cơ bản nhất.

 • Làm quen với chiếc xe ô tô của mình

Đồ vật cũng như động vật hay con người, cái gì cũng phải có màn chào hỏi, làm quen khi ra mắt. Điều đầu tiên khi bản ngồi xuống ghế xe ô tô là bạn phải cài dây an toàn, hãy tuân thủ luật an toàn giao thông. Nguyên tắc này bạn hãy để nó trở thành thói quen của mình mỗi khi “đặt mông” xuống ghê xe hơi. Tiếp đó bạn nên nhớ kiểm tra các cửa xe, túi khí.

thắt đây an toàn khi tham gia giao thông

Bạn làm việc gì mà không thoải mái rất dễ hỏng việc. Lái xe ô tô cũng vậy. Nếu tư thế ngồi của bạn không thoải mái sẽ khiến bạn không thể có những kỹ thuật lái xe ô tô đúng chuẩn mực hay những phản ứng đủ nhanh nhẹn. Tốt nhất, khi lái xe ô tô, bạn nên điều chỉnh ghế lái của mình sao cho phù hợp với tầm cầm vô năng.

Bộ phận nào trên ô tô được sinh ra cũng điều có chức năng của nó. Và gương là một bộ phận vô cùng quan trọng, phải quan tâm đến góc nhìn rộng nhất mà bạn có thể quan sát được các xe ở phía sau.

 • Làm quen với các bộ phận quan trọng của xe ô tô

các bộ phận trên xe ô tô

 1. Vô lăng: Ở Việt Nam và một số quốc gia khác thì vô lăng nằm ở vị trí bên trái của ô tô, nhiều quốc gia thì vô lăng lại ở bên phải. Vô lăng với chức năng chính là điều khiển hướng đi của xe ô tô.
 2. Công tăc còi điện: Còi dùng để làm gì? Còi được sử dụng để thông báo cho các phương tiện khác biết là “tôi” đang tham gia giao thông.
 3. Công tắc đèn: Đèn và còi…bạn phải thường xuyên kiểm tra trước khi sử dụng ô tô để tham gia giao thông. Vị trí các công tác đèn này ngay trên trục tay lái và cách sử dụng như sau: Nấc 1 là đèn cốt, 2 là đèn pha, đèn xinh nhan là gạt về phía trước hoặc phía sau
 4. Khóa điện: ACC- Cắt điện, hạn chế cấp điện, ON- bật, cấp điện hoàn toàn, START là bắt đầu, khởi động
 5. Bàn đạp ly hợp, côn
 6. Phanh chân
 7. Bàn đạp ga
 8. Phanh tay
 9. Công tắc gạt nước

Trên đây là những kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản, đúng hơn là những điều cần biết khi học lái xe ô tô. Bài sau đào tạo lái xe ô tô 83 Group sẽ hướng dẫn bạn cách học lái xe ô tô số sàn