Hướng dẫn học cách lái xe ô tô số sàn

Học lái xe số sàn thì ưu nhược điểm đều nằm ở chân côn, nếu bạn sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn mới phát huy được hết ưu điểm của nó.

Nếu chỉ sử dụng chân côn khi thay đổi số thì không thể thấy hết được sức mạnh của nó. Khi lưu thông trên đoạn đường xấu bạn nên cắt côn đúng lúc để xe tránh bị hẫng, giật. Khi đi trong phố đông người bạn nên rà côn để xe chuyển động an toàn.

Cách lái xe ô tô số sàn là số phù hợp tốc độ

Trong quá trình chuyển động, nếu xe chưa đạt đến vận tốc cần thiết mà tài xế đã vào số cao sẽ khiến xe trở nên lỳ, đạp ga xe không vụt tốc được, đây gọi là chạy ép số. Chúng tôi khuyên bạn cần học cách tạo đà, hết sức lưu ý giữa số và tốc độ xe. Số 1 vận tốc 5-10km/h, số 2 tăng lên: 10-15km/h, số 3 nâng dần lên: 15-30km/h, số 4 sẽ đạt đến: 35-40km/h, số 5 vượt ngưỡng trên 45km/h.

Tham gia khóa học bằng lái xe b2 là một điều cần thiết nếu bạn muốn lái xe ô tô số sàn và đủ điều kiện lái xe ô tô

cách lái xe ô tô số sàn

Cách lái xe ô tô số sàn: không đạp côn trước khi phanh

Các chuyên gia dạy cách lái xe ô tô số sàn cho biết, khi xe đã lăn bánh và việc chuyển số hoàn tất, hãy rời chân ra khỏi chân côn nếu không sẽ làm hư hại các lá côn. Nhất là khi phanh, không nên đạp côn sớm trước khi xe sắp dừng; tài xế phải đạp phanh trước, rồi mới đạp côn. Còn trường hợp khi vào cua, tài xế không đạp côn và đảm bảo sự hài hòa giữa số và tốc độ, không để xe chết máy hoặc gằn máy.

Học lái xe số sàn dùng phanh tay đúng cách

Đối với người mới học lái xe số sàn chúng ta có thể sử dụng phanh tay hoặc phanh chân để thao tác đềpa ngang dốc. Nhưng phải nhớ rằng phanh tay không phải để dừng xe khi đang chuyển động, mà chỉ có tác dụng cố định xe khi đã dừng. Nên khi xe tụt dốc nghiêm cấm sử dụng phanh tay. Trường hợp không nhả hết phanh tay dẫn đến hiện tượng phanh bị bào mòn gây phát sinh nhiệt làm sôi dầu phanh dẫn đến hiện tượng chết phanh.

Bạn muốn tìm kiếm một khóa học lái xe ô tô giá rẻ, chất lượng tại HN thì hãy đến với 83 Group.