Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 lái xe đường trường

Lái xe đường trường là 1 trong 3 bài thi sát hạch GPLX. Tuy là đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý để tránh mắc lỗi 1 cách đáng tiếc. Sau đây là kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 đường trường đậu 100%

>>> Đăng ký thi bằng lái xe B2 trọn gói chỉ với 2,9 TRĐ <<<

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 lái xe đường trường

Phần thi lái xe đường trường là phần thi cuối cùng trong 3 phần thi sát hạch. Vượt qua 2 phần thi đầu, bạn sẽ bước vào phần thi lái xe đường trường. Được đánh giá là phần thi dễ nhất. Tuy nhiên, chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến bạn bị đánh trượt.

bài thi lái xe đường trường

Quy định về phần thi lái xe đường trường

Hãy đọc kỹ những quy định đối với phần thi lái xe đường trường để chủ động hơn trong bài thi

– Về xe thi: Xe thi trong các bài thi đường trường đều là xe của sân thi đã được gắn camera của TTSH để tiện trong quá trình theo dõi, đánh giá.

– Điểm thực hiện bài thi: Là 1 đoạn đường dài 2km gần với sân thi sa hình

– Mục đích của bài thi: kiểm tra tác phong, tư thế cũng như những kỹ năng cơ bản lái xe ô tô. Nếu như các bài thi sa hình. Bạn cần thực hiện bài thi một cách từ từ, chậm rãi thì đối với bài thi này. Cần thực hiện càng nhanh càng tốt.

Chia sẻ một số kinh nghiệm hoàn thành bài thi

– Sau khi nghe thấy giám khảo đọc tên mình thì ngay lập tức, bạn hãy ngồi lên xe. Hãy chú ý thắt dây an toàn. Cũng giống như những thao tác đã được học trong các khóa đào tạo, điều đầu tiên là hãy điều chỉnh gương và ghế ngồi để có một tư thế ngồi thoải mái và có một tầm nhìn tốt và đợi đến khi có hiệu lệnh bắt đầu bài thi.

Lưu ý: Hãy giữ thái độ tôn trọng, lịch sự với giám khảo trên xe. Đóng cửa xe nhẹ nhàng và đưa cần xe về vị trí 0

– Đến khi có hiệu lệnh bắt đầu bài thi, hãy đánh mắt và quan sát kính chiếu hậu. Bật đèn xi nhan trái. Nếu cảm thấy an toàn, nhà phanh tay và vào số 1, lên ga và bắt đầu bài thi.

– Lưu ý: Trong 15m đầu tiên bạn cần phải chuyển cần số lên vị trí số 3. Tắt đèn xi nhan khi xe đã vào làn đường dành cho ô tô. Cho xe di chuyển với tốc độ và số thích hợp với từng điều kiện của đoạn đường.

– Trong quá trình thực hiện bài thi, giám khảo giám sát sẽ yêu cầu bạn giảm số, giảm số là giảm tốc độ. Do đó, kinh nghiệm dành riêng cho các bạn đó là rà phanh từ từ để cho xe đi chậm lại nhưng tuyệt đối là đừng để xe dừng hẳn. Thao tác lần lượt giảm qua các số 3 rồi số 2. Giảm số xong rồi thì để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần để tránh việc xe bị ỳ. Ảnh hưởng đến di chuyển.

– Việc thực hiện bài thi lái xe đường trường cũng giống như khi bạn lái xe tham gia giao thông. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông (biển báo giao thông, vạch kẻ đường, tốc độ…và thực hiện theo đúng hiệu lệnh và chỉ dẫn của giám khảo yêu cầu đối với bài thi.)

– Cuối cùng, khi có hiệu lệnh dừng xe từ giám khảo, hãy giảm tốc độ rồi về số, sử dụng đèn xi nhan phải xin đường đồng thời quan sát tình hình giao thông thông qua kính chiếu hậu để đưa xe di chuyển vào vị trí đậu. Giảm hết số khi xe dừng.

– Sau khi đã dừng xe tại điểm dừng, giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi từ giám khảo.

Trên đây là toàn bộ những quy định, kinh nghiệm trong bài thi lái xe đường trường. Chúc bạn hoàn thành tốt các bài thi với điểm số cao nhất.

Để đăng ký khóa học lái xe đang được nhiều người lựa chọn nhất. Tham khảo khóa học >>> TẠI ĐÂY <<<