Thủ tục đổi bằng lái xe từ thẻ giấy sang Pet

Theo quy định của Bộ GTVT về việc chuyển đổi sang bằng lái xe dạng thẻ Pet, tất cả các hạng bằng lái xe ô tô, xe máy bằng thẻ giấy bắt buộc đổi sang bằng lái xe vật liệu PET. Cùng  khóa học lái xe b2 tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group xem thủ tục để bạn thực hiện điều này là gì nhé

Đến nay, số lượng người đến tham gia nộp hồ sơ xin cấp đổi giấy phép lái xe ô tô sang vật liệu PET ngày càng tăng. Mỗi ngày tại các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi  giấy phép lái xe ô tô và xe máy luôn chật kín người đến nộp hồ sơ.Giấy phép lái xe giấy

Thông thường, thời gian xin cấp đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ PET là 20 ngày đến 25 ngày làm việc thì mới có giấy phép lái xe mới.

Thủ tục đổi bằng lái xe từ thẻ giấy sang Pet

+ 01 bản photo bằng lái xe cũ ( nếu nơi đổi bằng cùng tỉnh với nơi cấp cũ) hoặc 02 bản photo bằng lái xe cũ ( nếu nơi đổi bằng khác tỉnh với nơi cấp cũ)

+ 02 ảnh thẻ với kích thước 3 x 4

+ Đơn xin cấp đổi bằng lái xe ( theo mẫu của sở GTVT cấp)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ bạn mang hồ sơ đến điểm tiếp nhận hồ sơ gần nhất. Hiện nay việc xử lý hồ sơ cũng được rút gọn giúp người dân thực hiện chuyển đổi cấp bằng lái xe sang thẻ PET đơn giản và nhanh gọn hơn. Sau đó mang hồ sơ và giấy tờ gốc đến làm việc tại điểm tiếp nhận hồ sơ, sau khi hồ sơ được kiểm tra các bạn sẽ được chụp ảnh trực tiếp và nhận giấy hẹn sau 7 ngày.

Đến ngày hẹn, các bạn mang bằng lái xe gốc để cắt góc, nộp lệ phí và nhận bằng lái xe Pet mới.

Nếu các bạn chưa làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe sang bằng lái xe thẻ Pet thì hãy nhanh chóng và yên tâm chuẩn bị hồ sơ qua địa điểm tiếp nhận làm việc. Chỉ mất 135.000 VNĐ tiền lệ phí cấp bằng và 1 tuần chờ đợi là bạn đã có giấy phép lái xe thẻ Pet mới nhé.

Học lái xe ô tô 83 Group