Chia sẻ kinh nghiệm khi thi sát hạch bằng b2

Để có thể hoàn thành bài thi sát hạch bằng b2 yên cầu rất nhiều yếu tố. Một yếu tố quan trọng đó là kinh nghiệm thi sát hạch bằng b2, chúng tôi xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 của những học viên đã tham gia sát hạch bằng b2 có kết quả tốt.

Những kinh nghiệm khi thi sát hạch bằng b2

Việc tâm lý vững vàng khi tham gia bất kỳ một kỳ thi nào cũng giúp bạn hoàn thiện bài thi với 1 kết quả tốt. Khi ngồi cạnh giáo viên bạn có thể lái bon bon mà ko hề mắc một lỗi nào nhưng khi phải mình ngồi trên xe thi thì  tâm lý sẽ không vững rất dễ thi rớt.Kinh nghiệm thi sát hạch

Khi mới ngồi vào ghế lái, hãy điều chỉnh ghế lái để luôn đảm bảo yếu tố là chân đạp đến chân phanh và chân ga, vị trí ngồi thoải mái nhưng không thể sai phương pháp. Hãy kiểm tra trước góc nhìn thông qua hệ thống gương, thắt dây an toàn và khởi động xe ô tô, khởi hành.

1. Thành thạo thao tác đề pa lên dốc

Với Bài thi đề pha lên dốc, bạn sử dụng phanh tay là tốt hơn. Với yêu cầu của phần thi này là đỗ xe trước vạch kẻ đúng khoảng cách quy định ( Bài thi số 03) là tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh đỗ xe ô tô lấn vạch thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn phương án dừng xe non (chấp nhận trừ 5 điểm).

Thao tác thực hiện: Khi sắp đến gần điểm vạch kẻ dừng quy định, bạn hãy rà côn 1 chút rồi sau đó đạp phanh chân kết hợp với  thao tác đạp chân côn kịch sàn, sau đó cho xe ô tô dừng hẳn tại điểm dừng đề xuất. Để hoàn thành bài thi này, bạn phải thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là cho xe vượt dốc trong thời gian theo quy định. Sau khi thực hiện thao tác dừng xe thì thao tác tiếp theo của bạn sẽ là kéo phanh tay, chuyển chân từ chân phanh sang chân ga rồi đạp ga, quan sát đồng hồ vòng tua tầm 200 – 300 r/m thì hãy từ từ nhả chân côn và cảm nhận việc đầu xe ô tô bị bềnh lên thi khi đó nhả phanh tay ra rồi giữ nguyên chân ga cho đến lúc nào xe vượt qua dốc

2. Chú ý trong bài thi ghép xe vào chuồng

Bài thi ghép xe vào chuồng đã được nhận địnhlà 1 bài thi với độ khó khá. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là cho xe ô tô đi sát theo mép bên trái khi xe đã đi qua cửa chuồng. Tiếp theo, quan sát tới khi gương xe thi ngang với cửa chuồng thì khi đó hãy đánh hết lái sang bên phải. Quan sát qua gương trái, nếu nhìn thấy đầu của cửa chuồng thì khi đó dừng xe  ô tô và kết hợp  đồng thờitrả hết lái, vào số lùi và đánh lái sang trái rồi từ từ cho xe lùi vào chuồng an toàn. Khi nhìn thấy thân xe song song và thẳng chuồng thì trả hết lái và tiếp tục lùi xe vào chuồng. Chờ khi bánh xe sau qua điểm vạch 10 cm thì dừng xe hay đến khi nghe thấy tiếng  “boong” thì dừng xe.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích dành cho 2 phần thi được coi là khó nhất trong số những bài thi sa hình b2 sát hạch bằng lái xe ô tô. Hãy nỗ lực dành điểm trừ ở các Bài số thi dễ dàng cho những Bài thi khó nhé.

Những kinh nghiệm này cũng hoàn toàn có thể áp dụng đối với các học viên tham gia khóa học lái xe bằng c để có 1 kết quả tốt nhé.