5 nguyên tắc vàng giúp bạn tập trung lái xe ô tô

Tập trung khi điều khiển xe ô tô là những điều mà mọi người thường nhắc nhở nhau khi cầm lái để luôn được an toàn cho người lái và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông. Với 5 quy tắc vàng vô cùng đơn giản của chuyên gia chia sẻ tới một số người cầm lái để điều khiển xe ô tô tập trung hơn, an toàn hơn. Hãy cùng học lái xe ô tô 83 Group điểm qua cách để tập trung lái xe dành cho tất cả các xế, kinh nghiệm chẳng thừa đối với bất cứ ai đâu nhé.

5 nguyên tắc vàng giúp bạn tập trung lái xe ô tô

Trên chiếc xe hơi hiện đại với hàng loạt những trang bị an toàn nên hầu hết lái xe thấy thoải mái và tự yên tâm hơn nhưng lại thiếu nghĩa vụ hơn khi tham gia giao thông. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng khi điều khiển xe hơi giúp bạn tập trung vô cùng đơn giản với tên viết tắt Tiếng Anh là A.G.K.L.M (All Good Kids Love Milk)5 nguyên tắc vàng giúp bạn tập trung lái xe

1. A ( là chữ cái đầu tiên của Aim high in steering): Di chuyển o to đúng làn đường và luôn tạo cho mình thói quen dự đoán trước những tình huống có thể xảy ra. Cố gắng nhìn xa về phía trước đầu ô tô và kiểm soát toàn bộ phương tiện cùng tham gia giao thông xung quanh mình. Vì theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô thì nếu chỉ đặt góc nhìn ngay trước mũi xe hay chỉ chằm chằm quan sát chiếc xe di chuyển trước, bạn có thể sẽ bị mất lái vào lề đường hay “phi” thẳng xe vào dải phân cách, thậm chí bạn sẽ không có đủ thời gian để xử lý những thay đổi bất ngờ xảy ra trên đường.

>> thi lái xe b2

2. G (là chữ cái đầu của Get the big picture): Luôn giữ 1 góc nhìn rộng nhất có thể. Bạn cần tìm 1 tầm nhìn tổng thể và dự đoán trước một số tình huống gian nguy có thể xảy ra để đưa ra những bước xử lý kịp thời nhằm chặn lại hay giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra va chạm.

03. K (chữ cái đầu của Keep your eyes moving): Luôn luôn để mắt phía trước, 2 bên hông xe và phía sau từ gương chiếu hậu cả trong và ngoài xe. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các phương tiện giao thông di chuyển cùng đường có ý định vượt, đang vượt hoặc quan sát làn đường mình muốn chuyển.

04. L (chữ cái đầu của Leave yourself an out): Đây được xem là một kỹ thuật lái xe ô tô phòng vệ bằng việc duy trì tốc độ và khoảng cách an toàn nhất với những phương tiện khác nhằm tạo lối thoát cho chính mình nếu xảy ra một số va chạm không như mong muốn. Trong điều kiện lái xe thường, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian bên cạnh và phía trước xe. Do vậy, những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về điều khiển xe tô tô khuyên bạn nên di chuyển các xe trước ít nhất 2 (giây) và giữ khoảng cách với xe bên cạnh bằng một thân xe để bảo đảm có đủ không gian để ứng biến khi gặp trường hợp xấu xảy ra.

05. M (Make sure they see you): Hãy chắc chắn những tài xế khác có thể nhận ra bạn thông qua xi-nhan, bằng mắt hay bất cứ thứ gì có thể truyền tải thông điệp của bạn.