Sơn phủ gầm ô tô có thể làm giảm tiếng ồn?

Bạn đang khó chịu với tiếng ồn của xe khi hoạt động? Bạn đang tìm hiểu các để làm giảm tiếng ồn cho chiếc xe của mình? Phương pháp sơn phủ gầm có thể làm giảm tiếng ồn và chống gỉ sét cho xe hay không?hãy tham khảo thông tin dưới đây mà chuyên gia cung cấp nhé.

>> Những công nghệ an toàn trên ô tô

>> Kỹ năng lái xe ô tô táp vào lề đường

Sơn phủ gầm ô tô giúp giảm tiếng ồn?

Trong các cộng đồng về xe ô tô, rất nhiều người thường truyền tai nhau một cách giảm tiếng ồn cho xe ô tô đó là thực hiện sơn phủ gầm xe. Thế nhưng, thực hiện việc này xong có thực sự đem lại hiệu quả hay không, hãy nghe một số phân tích từ chuyên gia mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô giá rẻ 83 group tổng hợp dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.Sơn phủ gầm xe ô tô làm giảm tiếng ồn

Khi xe ô tô phát ra tiếng ồn, nhiều tài xế đã  tìm đến việc đưa xe ô tô của mình đi sơn phủ gầm để giảm tiếng ồn, đồng thời giúp thân xe tránh rỉ sét. Phương pháp sơn phủ gầm được cho là hiệu quả nhưng không phải tất cả trường hợp khi áp dụng đều có kết quả tốt. Thực tế, trong điều kiện môi trường nóng ẩm, mưa nhiều như ở  Việt Nam thì thời gian dẫn đến rỉ sét của gầm xe thường diễn ra khá nhanh. Nguyên nhân chủ yếu là do gầm xe thường tiếp xúc với nước, bùn đất và nhiều khi gặp các tác động lực khó tránh khỏi từ các đoạn đường ghồ ghề. Mặt khác, hầu hết các mẫu xe ô tô ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm, vì thế khi di chuyển nhiều trên những cung đường xấu, đi ẩu thì gió sẽ lùa dưới gầm xe tạo nên những tiếng động lớn, gây ù tai mà khiến hành khách cảm thấy khó chịu.

Thực ra, việc sơn gầm ôtô chỉ phát huy tác dụng nếu như chủ xe thực hiện tiến hành sơn gầm trong lúc gầm xe còn chắc chắn, chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường. Còn khi xe ô tô đã được sử dụng qua 1 thời gian dài thì thì việc sơn phủ gầm xe chỉ giúp tránh tình trạng rỉ sét, bảo vệ xe khi đi trên các cung đường xấu, nhiều đá sỏi, tránh tình trạng đất đá văng làm hỏng gầm, còn việc giảm tiếng ồn toàn bộ là bất khả thi.