Quy định mới về việc thi lấy bằng lái xe ôtô

Học và thi sát hạch bằng lái xe trên xe số tự động, ghép xe ngan, là một trong những điều khoản mới nhất về quy định của thi bằng lái xe b2

Những quy định mới nhất về lái xe ô tô trong thông tư 58/2015/TT của BGTVT về việc học, thi và lấy bằng lái xe ô tô các hạng, sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1=> 4 sắp tới đây. Theo đó thì các tài xế sẽ phải trải qua các phần thi cơ bản dưới đây thì mới có thể lấy bằng lái xe ô tô cho mình. Những quy định mới này sẽ khó khăn hơn cho họ rất nhiều so với trước đây. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin và chi tiết thì hãy tham gia học lái xe ô tô Hà Nội của chúng tôi để biết thêm các thông tiên cần thiết.

Các điểm mới quan trọng trong việc thi bằng lái xe

  • Ngoài việc thi để lùi xe ô tô của bạn vào chuồng, thực hiện trên các ô 7A, 7B và 7C thì người lấy bằng lái xe ô tô còn phải thực hiện thêm bài mới là bài ghép xe ngang.
  • Đặc biệt với những người lấy bằng B1 và bằng B2 thì bắt buộc phải học và thi sát hạch trên mọi loại xe số tự động.

​Có thể bạn quan tâm:  Học bằng lái xe b2

Một số điều cần biết cần biết về hình ghép ngang:

  • Chiều dài chỉ 6, 45m và rộng khoảng 2, 2m.
  • Bạn chỉ có thời gian là 2 phút để đánh xe tới, lui sao cho lọt vào ô trống sát lề đường.
  • Khi đã lọt vào ô trống ngang, hai bánh trước và bánh sau ở bên phải xe không được phép cắn vào vạch chỉ đen. Bánh trước và bánh sau sẽ đều được gắn chỉ đen. Nếu “cắn chỉ” là bạn đã trượt.
  • Các thiết bị cảm ứng và camera quan sát sẽ chỉ dõ những lỗi mà bạn đã mắc phải khi thi và sẽ thông báo kết quả thi.

Với phần thi sát hạch trên đường trường này sẽ có sát hạch viên ngồi bên phải để yêu cầu tăng và giảm tốc độ, rẽ trái, rẽ phải…

Hi vọng các bạn sẽ nắm rõ những quy định mới về việc lấy bằng lái xe ô tô để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình trước khi thi.