Phạt 18 triệu nếu nồng độ cồn vượt mức cho phép

Từ ngày 1/8 tới đây sẽ theo quy định số 46/2016/NĐ-CP, những quy định mới về việc xử phạt hành chính sẽ chính thức được áp dụng.Trong đó có quy định phạt 18 triệu đối với người có nồng độ cồn vượt mức cho phép

Phạt 18 triệu nếu nồng độ cồn vượt mức cho phép

Theo như nghị định số 46, nếu người nào điều khiển ô tô trên đường, trong máu hoặc là hơi thở mà có nồng độ cồn mà vượt quá 80 miligram/100 mililit máu hoặc là 0,4 miligram/ 1 lít khí thở sẽ làm tăng mức phạt từ 10 => 15 triệu đồng lên đến 16 => 18 triệu đồng. Đồng thời người điều khiển xe ô tô nếu không chấp hành các yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn và các chất ma túy của người thi hành công vụ cũng bị áp dụng những mức phạt trên, các bạn hãy tham gia học lái xe ô tô 83 Gruop của chúng tôi để biết thêm thông tin và chi tiết.

Nồng độ cồn vượt mức cho phép

Bên cạnh đó, thì nhiều quy định mới cũng được bổ sung như việc dùng chân để điều khiển vô lăng của xe ô tô khi đang chạy trên đường thì sẽ bị phạt từ 7=>8 triệu đồng. Mức phạt này cũng sẽ được thực thi với các hành vi điều khiển xe ô tô lạng lách và đánh võng, chạy quá tốc độ, đuổi nhau trên đường bộ. Nếu mà không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ hoặc là gây tai nạn giao thông thì sẽ phạt tiền từ 18 => 20 triệu đồng, nếu các bạn quan tâm hoặc tò mò thì đến với trung tâm học lái xe ô tô để có thể hiểu biết thêm về các thông tin và chi tiết.

>> Mức phí dành cho việc kiểm định khí thải xe máy – Mức phạt xe máy đi trên vỉa hè

Múc phạt nồng độ cồn

Ngoài ra, đối với những người điều khiển ô tô trên đường mà trong người có chất ma túy sẽ bị tăng mức phạt. Cụ thể, sẽ bị tước quyền sử dụng của giấy phép lái xe từ 22=>24 tháng( khi đã có giấy phép lái xe) hoặc 16 =>18 triệu ( khi không có giấy phép lái xe hoặc có nhưng mà đang bị tước quyền sử dụng.

Nghị định cũng tăng mức phạt lên đối với những nhóm người điều khiển, người ngồi trên những chiếc xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông của đường bộ. hãy tham gia các khóa học bằng lái xe b2 tại hà nội của chúng tôi, sẽ có những điểu rất mới mẻ về các luật lệ tham gia giao thông, Xin cảm ơn.