Học bằng lái xe b2 tại Hà Nội tổng hết bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên khi bạn nhen nhóm ý định tham gia một lớp học lái xe để lấy bằng B2. Bài viết này sẽ phân tích các lệ phí học bằng lái xe b2 mà bạn phải bỏ ra từ lúc nộp hồ sơ cho đến lúc lấy được bằng lái xe ô tô.

Học bằng lái xe b2 tại Hà Nội tổng hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí học bằng lái xe B2 gồm các khoản: hồ sơ, tài liệu học tập; học phí đào tạo; lệ phí thi, lệ phí làm bằng. Ngoài ra các chi phí đi lại, ăn uống nhưng khoản này chúng tôi không bàn đến.

Trường dạy lái xe ô tô

Lệ phí hoàn thiện hồ sơ, tài liệu học bằng lái xe B2

Với mức học phí trọn gói đào tạo là 5,2 TRĐ, chúng tôi cam kết không phát sinh phụ phí đào tạo

+ Công chứng giấy tờ liên quan hồ sơ học bằng lái xe B2, chi phí này không đáng bao nhiêu.

+ Lệ phí khám sức khỏe để xem bạn có đủ sức khỏe học bằng lái xe B2 không. Thường chi phí này khoảng 300.000đồng. Trước đây khám sức khỏe để học bằng lái xe hết ít hơn.

+ Tài liệu phục vụ luật giao thông đường bộ gồm: sách luật đầy đủ 45.000đ/cuốn, sách 450 câu hỏi là 32.000đ/cuốn, đĩa luật 20.000đ/đĩa.

Học phí đào tạo bằng lái xe B2

Học phí học bằng lái xe B2 bao gồm có 3 chi phí cơ bản là: chi phí nhập khóa học lái xe ô tô, chi phí học lý thuyết; chi phí học thực hành. Khoản học phí là khoản mà trường có quyền tự quyết trong sự chi tiêu cho hoạt động đào tạo dưới sự phê duyệt của Sở và Bộ Giao thông Vận tải. Cho nên học phí bằng lái xe B2 nói riêng và học phí các hạng bằng lái nói chung nhà trường thường thu gộp trọn gói.

+ Chi phí nhập khóa học bằng lái xe B2 mà có một số người đăng ký dự thi mà không học thường là 3 triệu đồng. Chi phí này nhà trường phải trả lương cho hệ thống cán bộ phục vụ cho hoạt động đào tạo như kế toán, hành chính….; chi phí thuê/mua trụ sở; điện nước; thuế phải đóng cho nhà nước; lãi hoạt động đầu tư…

+ Chi phí học bằng lái xe B2 lý thuyết: gồm các chi phí phục vụ cho lớp học luật: bàn ghế, bảng, máy móc thiết bị, lương giáo viên dạy luật. Các chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số người học theo khóa đào tạo đó thì cũng không lớn.

+ Chi phí học bằng lái xe B2 thực hànhĐây có lẽ là số tiền chính mà người học phải bỏ ra trong quá trình học. Thường những trung tâm dạy lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “trọn gói”. Tuy nhiên học viên nên biết đúng đắn và phân tích số tiền mà mình bỏ ra được bao nhiêu giờ học. Chi phí trung bình cho 1 giờ học lái xe (một thầy/một học viên) mặt bằng tầm thường vào khoảng 230.000đồng/giờ trong sân, 250.000 đồng/giờ ngoài đường trường. Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, lương giáo viên, chi phí về xe như đầu tư xe, sửa chữa, thay dầu, thuế, đăng kiểm… Tính trung bình 1 khóa học, bạn sẽ phải học ít nhất 10 buổi học. Có thể thấy đây là một khóa học lái xe ô tô giá rẻ mà chất lượng tại HN

thực hành lái xe ô tô

Lệ phí thi sát hạch, phí làm bằng lái xe b2

+ Đây là lệ phí bởi Sở Giao thông Vận tải hoặc Cục Giao thông Vận tải thu và biến động theo từng thời kỳ. Đây là chi phí cho hoạt động thi sát hạch và làm bằng. Chi phí sát hạch sẽ phải trả cho cơ sở sân thi, lương ban giám khảo. Lệ phí thi sẽ đóng vào hôm bạn đi thi với mức là 585.000đ/lượt thi. Nếu thi lại thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

+ Ngoài ra còn các chi phí khác như thuê xe chip (230.000đồng/giờ có giai đoạn lên tới 260.000đ/giờ); tiền xăng xe đi lại, ăn uống nếu không về kịp. Chi phí này phụ thuộc vào từng người học, có người học ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác biệt.

Có thể bạn quan tâm:Học phí khóa học bằng lái xe hạng C hết bao nhiêu

Tổng kết số tiền học bằng lái xe B2

Như vậy tổng kết lại, lệ phí học bằng lái xe B2 trung bình của một khóa sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 – 8.000.000 triệu đồng mà bạn phải bỏ ra trong suốt quá trình học lái xe ô tô. Đó là câu giải đáp cho câu hỏi học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền.

Bởi vậy hãy cảnh giác với những trung tâm nào đưa ra lệ phí trọn gói quá phải chăng. Bởi trung tâm/ trường đào tạo bằng lái xe chỉ có thể thu học phí trọn gói chứ không thể thu lệ phí trọn gói. Bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa lệ phí và học phí đào tạo. Vì vậy, một điều chắc chắn rằng bạn cũng không bao giờ phải bỏ ra trên 10 triệu cho 1 lớp học lái xe ô tô đâu. Bạn có thể tham khảo học phí dạy lái xe ô tô B2 tại 83 Group. Chúng tôi luôn cam kết theo hợp đồng đào tạo. Chúc bạn học lái xe vui vẻ và hiệu quả!