Chạy xe như nào để không ảnh hưởng đến người khác

Bạn đã học lái xe bằng b2 hay chưa? Bạn đã yên tâm là mình có thể điều khiển xe rất tốt và không  làm ảnh hưởng tới người khác không? Đến với trung tâm học lái xe ô tô 83 Group bạn chẳng những học lái xe cơ bản mà còn cả các kinh nghiệm khi lái xe trên đường trường nữa. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể lái xe an toàn mà không ảnh hưởng đến người khác.

Chạy xe như nào để không ảnh hưởng đến người khác

01. Chạy xe ổn định

Khi điều khiển xe bạn đừng tăng hay giảm vận tốc đột ngột, đừng vào cua quá nhanh hay quá chậm. Lái xe ô tô với vận tốc ổn định sẽ giúp những tài xế khác có thể đoán được bạn sẽ làm gì tiếp theo.Chạy xe như thế nào để không làm ảnh hưởng đến người khác

Xem thêm >> thi lái xe b2

02. Bật đèn tín hiệu trước khi chạy chậm

Nếu bạn có ý định chạy chậm hơn những xe khác thì phải bật đèn ngay lập tức. Tất nhiên, nên nhớ rằng bật đèn gấp khi xe đang chạy là việc làm không được an toàn và phạm luật ở một vài nơi. Nếu việc di chuyển với tốc độ cao trở thành khó khăn và vẫn nên tham dự luồng giao thông, bắt buộc chuyển làn để xe khác vượt qua mỗi khi có thể.

03. Đừng bao giờ chạy bám đuôi sau xe khác

Nếu xe phía trước chạy chậm trong làn cho phép vượt, hãy kiên nhẫn. Đừng nhá đèn pha khi chạy bám phía sau do nhiều tài xế khác nhìn thấy sẽ cho đó là hành động khiêu khích và rất khiếm nhã.

04. Thường xuyên nhìn gương chiếu hậu và kiểm tra điểm mù trước khi  muốn vượt

Làm việc đó để chắc chắn xem có xe nào phía sau chạy tới ở vận tốc cao hay không, nếu có, hãy để họ vượt qua. Khi xe kia đã vượt, tiếp tục vượt xe khác như bạn muốn miễn là xe trước cho phép. Luôn chạy ở vận tốc nhanh hơn vừa đủ so với xe bị vượt và quay về đúng làn ngay khi có thể.

05. Thực hiện phanh từ từ

Nếu bạn phải dùng phanh để chạy chậm lại, để chân lên bàn đạp phanh và giảm tốc độ một bí quyết từ tốn. Thường việc dùng phanh sẽ khiến những tài xế bên cạnh không dám chắc khi nào bạn thực sự dừng lại. Đừng đạp phanh vào những giây sau cuối. nên để một số xe phía sau có đủ thời gian để nhận ra rằng bạn đang dừng lại.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo lái xe an toàn mà không bị người khác ghét: Sử dụng đèn xi-nhan để báo hiệu với tài xế khác cùng đường, Tăng tốc có chủ đích, Nhập làn với vận tốc thích hợp,Dừng xe ở những nơi có tín hiệu dừng,Cẩn trọng trước khi rẽ,…