Thời hạn sử dụng bằng lái xe B2 bạn cần biết

Theo như Luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành thì bằng lái xe B2 được sử dụng tối đa là 10 năm, còn bằng lái xe B1 thì sử dụng tối đa là 5 năm. 

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B2 bạn cần biết

Sau đây dạy lái xe ô tô 83 Group sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng B2

Hướng dẫn lái xe ô tô

Bằng B2 được điều khiển những phương tiện nào?

Bạn muốn thi bằng lái xe b2 nhưng liệu bạn có biết rằng bằng lái xe hạng b2 có thể điều khiển những phương tiện nào không? Bằng lái xe ô tô hạng B2 có đủ điều kiện lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, lái xe tải trọng tải dưới 3,5 tấn và các phương tiện xe cơ giới được quy định trong bằng lái xe hạng b1. Bằng b2 có thời hạn sử dụng trong bao lâu, và hết thời hạn thì chúng ta cần làm gì để tiếp tục sử dụng?

Bằng lái xe B2 được sử dụng bao lâu

Giấy phép lái xe B1 và B2 được quyền vận hành các loại xe như là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ. Nhưng GP lái xe B1 thì không được dùng để kinh doanh mà chỉ lái xe gia đình. Ngày nay có thể đổi từ bằng lái B1 sang bằng lái B2 đối với những đối tượng tham gia giao thông dưới 55 tuổi.

Nếu bạn học lái xe để lái xe trong gia đình, cơ quan thì chúng tôi khuyên bạn nên học bằng lái xe B2, vì thời gian có hiệu lực cao 10 năm, còn bằng lái B1 chỉ có thời hạn 5 năm. Khi hết thời hạn quy định, bạn sẽ chỉ phải gia hạn cho tấm bằng mới là có thể tiếp tục sử dụng. Nếu trong trường hợp bạn để GPLX quá hạn quy định thì bạn sẽ phải thi lại lý thuyết hay thực hành có khi phải thi lại cả hai, tùy thuộc vào thời gian quá hạn.

Xem thêm: Phục hồi bằng lái quá hạn thế nào?

học cách lái xe ô tô

Bên cạnh đó GP lái xe B2 sẽ được điều khiển các phương tiện xe cơ giới vì mục đích kinh doanh, chẳng hạn như lái xe taxi, xe tải kinh doanh, không giống như các tấm bằng lái xe hạng b1 bị giới hạn trong khoảng này. Còn nữa là thời gian học và chi phí của bằng lái xe B2 và B1 gần như nhau. Vì vậy, nếu là nam giới, hãy học bằng b2, còn bạn là phái đẹp thì mình khuyên là bạn nên chọn bằng b1 nhé

Không những vậy, bằng lái xe b2 còn được quốc tế công nhận và được sử dụng tại nhiều quốc gia. Điều bạn cần làm chỉ là đổi bằng B2 sang bằng B quốc tế thôi.

Xem thêm:  So sánh bằng B2 Việt Nam với bằng B quốc tế