3 câu hỏi hay gặp khi học lái xe ô tô

Khi chuẩn bị tham gia học lái xe ô tô giá rẻ chắc rằng bạn cũng có nhiều vấn đề cần thắc mắc giống như những học viên đã tham gia khóa học lái xe ô tô hạng B2 tại Học lái xe ô tô 83 Group hỏi giảng viên.  Trên đây là 3 câu hỏi thường gặp khi học lái xe ô tô mà giảng viên của chúng tôi nhận được, xin chia sẻ trong bài viết này để phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé

3 câu hỏi thường gặp khi dạy lái xe ô tô

  1. Có rất nhiều bằng lái xe các hạng, tôi nên chọn thi bằng lái xe hạng nào?

Mỗi bằng lái xe các hạng khác nhau sẽ quy định người lái xe điều khiển mỗi loại xe khác nhau. Nếu bạn đang chưa biết nên học loại bằng lái xe hạng nào thì phù hợp với mình thì hãy xác định chiếc xe mình sở hữu và mục đích hoạt động xe ô tô của mình là gì nhé.Những câu hỏi thường gặp khi học lái xe ô tô

Theo quy định của bộ GTVT thì bằng lái xe hạng B sẽ cho phép người lái xe được điều khiển những chiếc xe  dưới 9 chỗ ngồi, xe tải và xe đầu kéo rơ-mooc ~3.500 (kg). Bằng lái xe hạng B được phân loại thành 2 loại với mục đích hoạt động của xe khác nhau, đó là  bằng B1 quy định người điều khiển xe là cá nhân, tổ chức sử dụng xe là phương tiện đi lại, không được hoạt động kinh doanh; bằng B2 quy định người điểu khiển vừa có thể sử dụng xe với mục đích di chuyển cá nhân và hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên hầu hết mọi người khi muốn sở hữu bằng lái xe ô tô thì đều lựa chọn thi bằng lái xe B2 vì chẳng biết thời gian tới mình có dự định gì cho tương lai.

2. Học lái xe ô tô dễ hay khó?

Học lái xe ô tô không phải là dễ nhưng cũng không quá khó nếu như bạn được hướng dẫn bởi những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ truyền tài cho các bạn những kỹ thuật cần thiết khi điều khiển xe ô tô.

Nếu bạn muốn biết học lái xe khó hay dễ, tham khảo tại đây

3. Học lái xe trong bao lâu thì có thể lái xe thành thạo?

Khả năng của từng người sẽ quyết định thời gian học lái xe của người đó, thông thường từ khoảng 1 đến 3 tháng hoặc dài hơn. Tuy nhiên khi tham gia 1 khóa học lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ đến khi nào có thể tự lái xe được thì mới thôi. Thời gian tham gia học lái xe có thể chủ động do các bạn tự sắp xếp phù hợp với công việc của mình.

Đây là 3 câu hỏi hay gặp khi học lái xe ô tô mà học viên hay thắc mắc tại trung tâm đào tạo lái xe 83 Group, nếu như các bạn có những câu hỏi gì thêm để quyết định tham gia học lái xe ô tô thì hãy liên hệ lại với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Lời khuyên cho các bạn: Đa số người dân tại Hà Nội đều chọn khóa học bằng lái xe b2 (Nam giới) và khóa học bằng lái xe số tự động bằng b1 (Nữ giới).